Nhơn Trạch triệt xóa đường dây đánh bạc, bắt giữ 37 đối tượng

Ngày 17-1 vừa qua, Công an huyện Nhơn Trạch (giáp ranh với TP.HCM) đã triệt phá thành công một tụ điểm đánh bạc trái phép. Đây là điểm cá độ đá gà do Vũ (biệt danh Chín em) đứng ra tổ chức. Đối tượng đã qua mắt lực lượng chức năng bằng việc tìm một vùng đất hẻo lánh. Tụ điểm có địa thế sông nước, gần rừng cao su và cách xa khu đô thị để tổ chức đánh bạc. Vì địa điểm tổ chức khá thuận tiện nên tụ điểm do Vũ đứng đầu thu hút rất nhiều con bạc tham gia. Kết quả cuộc truy quét khống chế 56 đối tượng và tạm giữ 37 đối tượng tham gia đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Cùng Realbil tìm hiểu vụ diễn biến vụ án trong bài viết này.

Tổ chức đánh bạc bị triệt xóa, 56 người bị khống chế

Công an Nhơn Trạch Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn.
Công an Nhơn Trạch Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn.

Theo thông tin ban đầu, sau một thời gian trinh sát, chiều tối 16-1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02, Công an Đồng Nai) phối hợp Phòng Cảnh sát cơ động và Công an huyện Nhơn Trạch bất ngờ ập vào tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà. Địa điểm trong vườn cao su tại ấp 3, xã Phú Thạnh. Các con bạc bỏ chạy tán loạn về nhiều hướng. Tuy nhiên, lực lượng công an đã tổ chức vây ráp, khống chế toàn bộ 56 người. Tổ chức bị triệt xóa dưới sự phối hợp của 100 chiến sĩ trinh sát. Lực lượng chức năng đã cố gắng phối hợp để truy quét băng nhóm này trong nhiều ngày.

Số tiền đánh bạc thu giữ lên đến 150 triệu đồng

Tang vật thu được tại hiện trường.
Tang vật thu được tại hiện trường.

Lực lượng chức năng thu giữ trên chiếu bạc số tiền hơn 150 triệu đồng. Ngoài ra tang vật còn có 45 xe máy, nhiều con gà đá và một số vật dụng phục vụ việc đánh bạc. Qua sàng lọc, công an đã tạm giữ 37 người để điều tra hành vi đánh bạc. Trong đó, một số nghi phạm là đối tượng cộm cán, có tiền án tiền sự trên địa bàn Đồng Nai và TP.HCM. Dù các đối tượng đã băng sông để thoát khỏi cuộc truy quét của công an nhưng thất bại.

Công an đang phối hợp điều tra tổng số tiền thực hiện hành vi phạm tội trong vụ án này. Bước đầu xác định sòng bạc trên do Võ Hoàng Vũ (còn gọi là Vũ “chín em”). Cao Tuấn Anh và Nguyễn Hữu Định cũng đứng ra tổ chức để thu tiền xâu. Các nghi phạm chọn mở sòng tại khu vực giáp ranh TP.HCM và Đồng Nai, sông nước hiểm trở. Mô đất nằm ở lô cao su cách xa khu dân cư và thường xuyên thay đổi địa điểm.

Nhóm đánh bạc có thủ đoạn tinh vi

Để truy bắt sòng bạc này, công an tỉnh Đồng Nai và huyện Nhơn Trạch đã điều động 100 chiến sĩ. Theo các chiến sĩ báo cáo, nhóm đối tượng có thủ đoạn vô cùng tinh vi. Chúng bố trí nhiều lớp cảnh giới ở tất cả lối vào địa điểm đánh bạc và thường xuyên thay đổi địa điểm. Nhóm trinh sát cho biết để triệt phá sòng bạc này các anh phải ém quân. Trinh sát đã lội bộ sông nước nhiều ngày để tiếp cận, theo dõi. Quá trình truy bắt vô cùng gian nan. Tuy nhiên, cuối cùng các đối tượng cũng đứng ra đầu hàng và khai báo. Được biết các đối tượng tham gia trên đều là những anh em “có số má”. Các đối tượng đa số có tiền án về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Lực lượng chức năng đang nhanh chóng lấy lời khai và tiến hành xét xử để đưa ra mức án phạt thích đáng. Đồng Nai là một trong những tỉnh thành có tình hình dịch bệnh nghiêm trọng. Việc tụ tập đông người để tiến hành đánh bạc cần được triệt xóa để mang lại trật tự cho địa phương.

Nguồn: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.